Đại lộ Vòng Cung – 1 trong 4 hạng mục hạ tầng giao thông trọng điểm cũng như tuyến đường huyết mạch của KĐT mới Thủ Thiêm đã giữ vai trò quan trọng tại khu vực cửa ngõ khu Đông Sài Gòn.

Bài viết này chúng tôi cập nhật chi tiết về đại lộ Vòng Cung Thủ Thiêm để bạn đọc có những cái nhìn tổng quan, cụ thể nhất về hạng mục hạ tầng này nhé!

Quy hoạch đại lộ Vòng cung

Công ty CP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh đã quyết định chi 8.265 tỷ đồng để triển khai xây dựng thành 4 tuyến đường chính tại Thủ Thiêm có tổng chiều dài 11.9km, bao gồm:

  • Đại lộ Vòng cung R1 (3,4km): có thiết kế với 6 làn xe chính là tuyến đường trung tâm giữ vai trò quan trọng trong việc phân bổ cũng như sử dụng đất. Bố trí hai bên đường là khu kinh doanh, nhà ở phức hợp. Tuyến đường đóng vai trò quan trọng sau này sẽ được xây dựng theo hướng thành tuyến đô thị sầm uất giúp đảm nhận hoạt động giao thông chính như: sự kiện – lễ hội văn hoá đô thị.  
  • Đường Ven hồ trung tâm R2 (3km) có thiết kế 4 làn xe: Tuyến đường có vai trò quan trọng trong phát triển du lịch, sinh thái học. Nằm dọc hai bên đường là các trung tâm buôn bán đông đúc, sầm uất của khu nhà ở phức hợp.  
  • Đường Ven sông Sài Gòn (R3 (3km) có thiết kế 2 làn xe: Là tuyến đường bao quanh phía tây bán đảo. Trong khi bên ngoài giáp với sông Sài Gòn thuận tiện giao thông đường thủy thì bên trong lại bao quanh khu vực thương mại sầm uất.
  • Đường Vùng châu thổ R4 (2,5km): Chính là tuyến đường nối tiếp từ đại lộ Vòng cung, toạ lạc tại khu vực của vùng ngập nước phía Tây – Nam của bán đảo Tây – Nam bán đảo.

Đại lộ vòng cung -3

 

Vị trí toạ lạc của Đại Lộ Vòng Cung Thủ Thiêm tại đâu?

Đại lộ Vòng Cung có điểm đầu từ điểm giao thông C1, cắt ngang đường Lương Định Của và Trần Não. Và điểm kết thúc là điểm giao thông C4 có điểm cắt ngang đường vùng châu thổ và đường Ven hồ trung tâm; đường Ven sông Sài Gòn.

Đây là vị trí giữ vai trò quan trọng trong việc kết nối giao thương, liên kết vùng Thủ Thiêm tới với các khu vực quận trung tâm của thành phố. Theo như tin tức mới nhất từ UBND thành phố thì Đại lộ Vòng Cung chính là nơi diễn ra các sự kiện diễu hành, diễu binh của toàn thành phố.

Để phục vụ cho việc diễu hành các sự kiện trong tương lai được diễn ra thuận lợi hơn thì đề án xây dựng bố trí khu vực nề dốc trên quảng trường từ đại lộ Vòng Cung về phía bờ sông SÀi Gòn được thiết kế chiều ngang 21m( 6 làn xe)

Đại lộ vòng cung -1

Tầm quan trọng Đại Lộ Vòng Cung Thủ Thiêm trong tương lai

Vai trò của Đại Lộ Vòng Cung Thủ Thiêm rất quan trọng trong việc kết nối giao thông, liên kết vùng khu đô thị Thủ Thiêm tới với các khu vực trung tâm, lân cận của thành phố. Các đơn vị có thẩm quyền đã đồng ý phương án tổ chức Lễ diễu hành; duyệt binh có khí tài, phương tiện tải trọng lớn theo như kịch bản duyệt binh trên đại lộ Vòng Cung (đây là đoạn từ nút giao cầu Thủ Thiêm 2 tới nút giao đường Mai Chí Thọ có tổng chiều dài vào khoảng 650 m.

Mặt phẳng cắt ngang của đại lộ Vòng Cung được bố trí các dải phân cách cây xanh di động giúp thuận tiện cho việc mở rộng lòng đường cho các cuộc diễu hành; duyệt binh có khí tài, phương tiện cơ giới lớn. Không gian hai bên của đại lộ Vòng cung R1 đã đáp ứng không gian dự kiến để bố trí cho lễ đài; khán đài có quy mô 4.000-6.000 người).

Quy hoạch từ cầu Thủ Thiêm 2 đến cầu Thủ Thiêm 3 với công viên bờ sông được bố trí thành khu trung tâm tập trung du khách tới tham quan, tham dự sự kiện, xem ngắm pháo hoa diễu hành và các hoạt động trên sông khác. 

Đại lộ vòng cung -5

Đại Lộ Vòng Cung tác động tới thị trường BĐS như thế nào?

Sự phát triển, đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng giao thông của khu vực đã khiến cho bất động sản quận 2 nhận được nhiều sự quan tâm, đầu tư khai thác và phát triển tại KĐT mới Thủ Thiêm. Nhiều nhà đầu tư đã rất nhanh nhạy nắm bắt thị trường và địa bàn. Các sản phẩm tại nơi đây đã trở thành kênh đầu tư hấp dẫn bởi sở hữu khả năng phát triển, tiềm năng sinh lời cao. Đặc biệt là trong khi quỹ đất nằm ven sông của thành phố đang bị dần cạn kiệt. 

Đại lộ vòng cung- 1 trong 4 con đường huyết mạch của KĐT mới Thủ Thiêm được ví von như các tuyến đường dát vàng vì có vị trí quan trọng trong kết nối giao thông, liên kết vùng Thủ Thiêm và vùng trung tâm thành phố.

Ngoài ra, hệ sinh thái tại nơi đây đạt tiêu chuẩn của các KĐT lớn trên thế giới. Mật độ xây dựng của khu vực khá thấp khi có 42% diện tích dành cho hệ sinh thái, mặt nước; 24% dành cho hạ tầng giao thông, phần còn lại dành cho khu dân cư, TTTM và trung tâm hành chính. 

Có thể thấy rằng, đại lộ Vòng cung đang dần hình thành. CÁc thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây được chúng tôi cập nhật mới nhất. Hi vọng đem lại các thông tin hữu ích cho quý khách hàng.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chủ đề:

Nhà mẫu Empire Thủ Thiêm -4

Thông tin mới nhất nhà mẫu Empire City Thủ Thiêm

Chủ đầu tư Thủ Thiêm xây dựng, khai trương nhà mẫu giúp đem lại trải nghiệm không gian sống toàn diện tại căn hộ mà khách hàng mong muốn có trong tương...

Tân Hoàng Minh bỏ cọc đất Thủ Thiêm-3

Toàn cảnh vụ Tân Hoàng Minh bỏ cọc tại Thủ Thiêm

Công ty Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt – một thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã đề nghị đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán lô...

Bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm-5

Bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm – Thông tin mới nhất 2023

 Phường Thủ Thiêm – địa phận thuộc quận 2  của thành phố Thủ Đức – Tp Hồ Chí Minh. Khu vực có vị trí địa lý đắt giá khi có hàng loạt tiện...

Empire 88 Tower-3

Có gì tại Empire 88 tower –  tòa tháp cao nhất Việt Nam

Empire 88 Tower – tòa tháp thuộc dự án Empire City ra đời như một minh chứng cho tầm nhìn dài hạn của CĐT trong việc định hình, cải thiện chất lượng...

Nhà hát Opera Thủ Thiêm -6

Cập nhật thông tin Nhà hát giao hưởng opera Thủ Thiêm

 Nhà hát giao hưởng opera Thủ Thiêm – công trình văn hóa trên cả nước được đầu tư với số vốn khủng tới hơn 1.500 tỷ đồng. Khi hoàn thiện, dự án...

Đất Thủ Thiêm xưa-4

Đất Thủ Thiêm của Sài Gòn xưa

Đất Thủ Thiêm của Sài Gòn xưa là cùng hoang vu, đầm lầy nên nhiều người khi nhắc tới nơi đây đều liên tưởng hình ảnh của những bãi lau, những con đò....

Sai phạm khu đô thị Thủ Thiêm -

Sai phạm khu đô thị Thủ Thiêm đã được giải quyết như thế nào?

Thành phố Hồ Chí Minh thời gian trước đã từng rất kỳ vọng vào siêu dự án Khu đô thị Thủ Thiêm tọa lạc tại quận 2. Với những quy hoạch hoàn hảo nên...

Nhà thờ Thủ Thiêm -3

Nhà thờ Thủ Thiêm – công trình tôn giáo tại trung tâm KĐT mới Thủ Thiêm

Nhà thờ Thủ Thiêm là công trình tôn giáo đã tồn tại gần hai thế kỷ với vị trí ngay trung tâm của khu đô thị mới Thủ Thiêm – quận 2.  Lịch sử hình...

Cầu đi bộ Thủ Thiêm-1

Thông tin Cầu đi bộ Thủ Thiêm – quận 2

Cầu đi bộ Thủ Thiêm được triển khai xây dựng từ Tháng 3/2020 giúp gia tăng khả năng kết nối quảng trường trung tâm của KĐT mới Thủ Thiêm – quận 2...

Hầm Thủ Thiêm - 2

Hầm Thủ Thiêm – công trình hiện đại cho người dân Sài Thành

Hầm Thủ Thiêm được thiết kế là hầm vượt sông quy mô hiện đại thuộc vào hàng bậc nhất Việt Nam. Đây là hạng mục hạ tầng giao thông quen thuộc với...

Cầu Thủ Thiêm 1-4

Cầu Thủ Thiêm 1 – Hạng mục hạ tầng quan trọng của quận 2

Cầu Thủ Thiêm 1 được biết tới là một trong những công trình hạ tầng có ý nghĩa quan trọng tại quận 2. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu...

Cầu Thủ Thiêm 2-3

Cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thiện trục giao thông chính của thành phố Sài Gòn

Cầu Thủ Thiêm 2 được triển khai xây dựng với chiều dài 1.5km, thiết kế có 6 làn xe bắc qua sông Sài Gòn. Hạng mục hạ tầng chính là biểu tượng mới của...

X

DOWNLOAD

BẢNG GIÁ

VÀ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MỚI NHẤT

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!